14/04/2021

Tôn vinh 108 doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh

22/02/2021
Tối 12-10, tại Vinpearl Luxury Landmark 81, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2019) và tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 doanh nghiệp (DN) đạt “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 với 147 sản phẩm, dịch vụ và chúc mừng 57 DN phát triển bền vững trên 30 năm.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng các doanh nghiệp phát triển bền vững trên 50 năm. Ảnh: Việt Dũng

Đến dự lễ có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ TPHCM, cùng 500 doanh nhân đại diện các DN đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực. 

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế TPHCM. Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển DN, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Đối với TPHCM, số lượng các DN không ngừng lớn mạnh, trong những tháng đầu năm 2019 đã có 32.500 DN thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 507.000 tỷ đồng, nâng tổng số DN đang hoạt động lên trên 400.000 DN với tổng vốn 5,5 triệu tỷ đồng. TPHCM cũng trở thành điểm sáng về khởi nghiệp, là bức tranh sống động về sự vận hành của cơ chế thị trường, định hướng XHCN. Trong đó, DN là bộ phận quan trọng tạo ra của cải cho xã hội, tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế TP.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cũng đánh giá cao vai trò của Hiệp hội DN TPHCM luôn đồng hành cùng các DN hội viên để hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc, khó khăn, xây dựng mạng lưới kết nối giữa các DN với nhau, giữa DN với cơ quan nhà nước. 

Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội DN TPHCM, đây là lần thứ 2 hiệp hội tổ chức bình chọn sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu nhằm mục đích phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của DN, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của TP, đồng thời tôn vinh các DN có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, qua đó, tạo động lực lớn cho đội ngũ doanh nhân, DN tiếp tục vượt qua khó khăn thách thức vươn lên hội nhập và phát triển, đồng hành xây dựng TP. 

Nét mới của chương trình năm nay có sự tham gia của các đơn vị khoa học công nghệ, các DN 4.0 và DN ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất, kinh doanh với các sản phẩm, dịch vụ có tính sáng tạo, tiện dụng, cạnh tranh... Với 345 sản phẩm, dịch vụ của 285 DN tham gia xét chọn, sau khi lấy ý kiến của các Hội DN thành viên, hội đồng xét chọn đã chọn ra được 108 DN đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TPHCM” năm 2019 với 147 sản phẩm, dịch vụ gồm 105 sản phẩm và 42 dịch vụ được chia thành 11 nhóm ngành: cơ khí - điện, cao su - nhựa, điện tử - công nghệ - công nghệ thông tin, lương thực - thực phẩm - đồ uống, dệt may - da giày, thương mại - dịch vụ, bất động sản - xây dựng, dược - y tế - thực phẩm chức năng, trang sức - mỹ nghệ - chế biến gỗ, tư vấn - luật và nhóm ngành văn hóa - truyền thông - quảng cáo.

Sau lễ tôn vinh DN, Hiệp hội DN TPHCM sẽ đẩy mạnh hỗ trợ DN đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, dịch vụ chất lượng thông qua website www.sanphamdichvutieubieu.vn.

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng

THÚY HẢI
Copyright © 2019 Hiệp hội doanh nghiệp Tp. HCM. Thiết kế website bởi Bizstore